พ.ว.ยะลา รุ่น 24 จัดฟุตบอลสานสัมพันธ์ศิษย์เก่าโรงเรียนพัฒนาวิทยา

ศิษย์เก่าโรงเรียนพัฒนาวิทยา (พ.ว.) รุ่น 24 อ.เมือง จ.ยะลาจัดกิจกรรมพบปะศิษย์เก่าโรงเรียนพัฒนาวิทยา และแข่งขันฟุตบอลกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันหลังจากต่างคนต่างไปทำหน้าที่ของตนเอง ณ สนาม CN YALA STADIUM ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยมีทั้งหมด 8 ทีม รุ่นละทีมแต่ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่น วัตถุประสงค์​หลักคือการมาพบปะและสร้างความความรักและสามัคคี โดยหวังว่ากิจกรรมนี้จะเกิดประโยชน์ต่อผู้เข้าร่วมทุกคน และอยากให้จัดขึ้นทุกปี

นายอิสมานดี เหมตระกูลวงศ์ ผู้จัดกิจกรรมนี้ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงวันอีดีลฟิตรีเป็นช่วงที่แต่ละรุ่นมีการพบปะกันอยู่แล้ว เราจึงใช้โอกาสปีนี้เป็นปีแรกในการเรียกรวมพลเหล่าศิษย์เก่าของโรงเรียนพัฒนาวิทยามาเจอกัน เมื่อมาพบปะกันพูดคุยกันแล้วก็เริ่มเล่นกีฬาร่วมกัน โดยเอารุ่นที่ใกล้เคียงกัน รุ่นที่เห็นหน้าคาดตาตั้งแต่สมัยเรียน โดยที่อ้างอิงจากรุ่นที่ 24 เป็นหลักลงมาเป็นรุ่นที่ 23, 22 และ 21 ซึ่งเป็นรุ่นที่เคยเห็นหน้ากันสมัยเรียน รู้จักกัน บางคนก็เป็นพี่ของเพื่อนของรุ่นเดียวกัน

นายอิสมานดี กล่าวอีกว่า ทุกคนมีจุดร่วมกันคือจบจากโรงเรียนพัฒนาวิทยา เราจึงใช้โอกาสนี้เป็นตัวดึงให้มาพบปะกัน รู้สึกว่ากำแพงของความเป็นฐานะทางสังคมหรือว่าความเหลือมล้ำที่สังคมพยายามใส่เข้ามาว่าแต่ละคนแต่ละอาชีพก็พบปะแต่ละอาชีพไป เราก็เลยไม่รู้สึกว่าการพบปะทั่วไป แต่ครั้งนี้การพบปะที่มีความเป็นกันเอง มีความเป็นพี่น้องในรุ่นของตัวเองอยู่ แต่ละรุ่นก็จะมาเจอกันบางคนไม่เคยเจอมาก่อนตลอดหลายปีแล้วมาเจอกันตอนนี้มาถามสารทุกข์สุขดิบถามที่ไปที่มามันเป็นบรรยากาศที่ดีแล้วก็คิดว่าบรรยากาศเหล่านี้ควรที่คงไว้รักษาคงไว้ให้ต่อเนื่องไป

นายคอลิด เจ๊ะเต๊ะ หนึ่งในศิษย์เก่าที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจ มีความสุขได้เจอเพื่อนเก่าๆ ได้แลกเปลี่ยนพบปะถามข่าวคราวชีวิตครอบครัว การเป็นอยู่ ได้มีกิจกรรมร่วมกัน ได้ออกกำลังกายร่วมกัน ฟุตบอลมันเล่นเป็นทีมกับฝ่ายตรงข้าม ทำให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันและกัน ได้รู้จักชื่อ รู้จักรุ่นพี่รุ่นน้อง แล้วก็รู้จักการให้อภัยในเกมกีฬา